Breaking News

Vì sao gọi đây là thực phẩm vàng trong làng giảm cân?

Vì sao trứng giúp giảm cân hiệu quả?

Vì sao gọi đây là thực phẩm vàng trong làng giảm cân? - 1
Trứng là thành phần quan trọng trong chế độ giảm cân của người không ăn chay.
Trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Chúng rất giàu protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu.Trứng cũng có một vài đặc tính độc đáo giúp chúng giảm cân lành mạnh.
Bài viết này giải thích tại sao trứng là một thực phẩm giảm cân tuyệt vời:

Trứng có lượng calo thấp

Cách đơn giản nhất để giảm cân là giảm lượng calo hàng ngày. Một quả trứng lớn chỉ chứa khoảng 78 calo, nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng. Lòng đỏ trứng đặc biệt bổ dưỡng (Nguồn 1Trust). Một bữa ăn trứng thường bao gồm khoảng 2 trứng. Ba quả trứng luộc lớn chứa ít hơn 240 calo.
Bằng cách thêm một khẩu phần rau quả, bạn có thể có một bữa ăn hoàn chỉnh chỉ với khoảng 300 calo. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn chiên trứng trong dầu hoặc bơ, bạn thêm khoảng 50 calo cho mỗi muỗng cà phê được sử dụng.

Trứng rất đầy, dễ gây no

Vì sao gọi đây là thực phẩm vàng trong làng giảm cân? - 2
Trứng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và làm đầy bụng trống, chủ yếu là do hàm lượng protein cao.Thực phẩm giàu protein đã được biết là làm giảm sự thèm ăn và tăng sự no, so với các loại thực phẩm có chứa ít protein hơn.
Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng bữa ăn có trứng làm tăng sự no và giảm lượng thức ăn trong các bữa ăn sau đó, so với các bữa ăn khác có cùng hàm lượng calo.
Trứng cũng xếp hạng cao trên thang điểm gọi là Chỉ số Satiety. Thang đo này đánh giá mức độ thực phẩm giúp bạn cảm thấy no và giảm lượng calo sau này.
Ngoài ra, ăn một chế độ ăn giàu protein có thể làm giảm đến 60% những suy nghĩ ám ảnh về đói ăn. Nó cũng có thể giảm một nửa sự ham muốn ăn vặt vào đêm khuya.

Trứng có thể tăng cường trao đổi chất của bạn

Trứng chứa tất cả các axit amin thiết yếu, và theo đúng tỷ lệ hoàn hảo. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn có thể dễ dàng sử dụng protein trong trứng để duy trì và trao đổi chất.
Ăn chế độ ăn giàu protein đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất lên tới 80% 100 calo mỗi ngày, thông qua một quá trình gọi là hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm là năng lượng cần thiết cho cơ thể để chuyển hóa thức ăn và cao hơn protein so với chất béo hoặc carbs.
Điều này có nghĩa là thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như trứng, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Trứng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn

Ăn trứng cho bữa sáng dường như đặc biệt có lợi cho việc giảm cân. Nhiều nghiên cứu đã so sánh tác dụng của việc ăn trứng vào buổi sáng so với việc ăn bữa sáng khác có cùng hàm lượng calo.
Một số nghiên cứu về phụ nữ thừa cân cho thấy ăn trứng thay vì bánh mì tròn làm tăng cảm giác no và khiến họ tiêu thụ ít calo hơn trong 36 giờ tới. Bữa sáng gồm trứng cũng đã được chứng minh là có thể giảm cân lớn hơn tới 65% bữa sáng giàu đạm thông thường, trong 8 tuần.
Một nghiên cứu tương tự ở nam giới đã đi đến kết luận tương tự, cho thấy một bữa sáng trứng giảm đáng kể lượng calo trong 24 giờ tới, so với bữa sáng thông thường khác. Những người ăn trứng cũng cảm thấy no hơn.
Vì sao gọi đây là thực phẩm vàng trong làng giảm cân? - 3
Hơn nữa, bữa sáng trứng gây ra phản ứng đường huyết và insulin ổn định hơn, đồng thời ức chế ghrelin (hormone đói).
Một nghiên cứu khác ở 30 thanh niên khỏe mạnh và phù hợp đã so sánh tác dụng của ba loại bữa sáng trong ba dịp riêng biệt. Đây là bữa sáng chứa trứng cùng bánh mì nướng, ngũ cốc với sữa và bánh mì nướng, và bánh sừng bò với nước cam.
Bữa sáng trứng gây ra cảm giác no lớn hơn đáng kể, ít đói hơn và ham muốn ăn thấp hơn so với hai bữa sáng khác.
Hơn nữa, ăn trứng vào bữa sáng khiến đàn ông tự động ăn ít hơn khoảng 270470 calo vào bữa trưa và bữa tối, so với việc ăn các bữa sáng khác.
Việc giảm lượng calo ấn tượng này là vô tình và dễ dàng. Điều duy nhất họ làm là ăn trứng vào bữa sáng. Ăn trứng vào bữa sáng có thể làm tăng cảm giác no và khiến bạn tự động ăn ít calo hơn, trong tối đa 36 giờ.

Trứng rẻ và dễ chế biến

Kết hợp trứng vào chế độ ăn uống của bạn là rất dễ dàng. Trứng không tốn kém, có sẵn và chỉ cần chuẩn bị trong vòng vài phút.
Trứng rất ngon gần như mọi cách bạn làm, nhưng thường được luộc, xào, làm thành món trứng ốp la hoặc nướng. Một món trứng tráng ăn sáng được làm từ một vài quả trứng và một số loại rau thông dụng. Có thể ăn trứng cùng bơ để giúp tăng dinh dưỡng và cảm giác ngon miệng.

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cả nhà bạn